Đi lòng vòng trong Vivo không biết ăn gì, nhìn vô chỗ này thấy để lò hấp trên bàn mà cũng đông người ăn. Thế là vào ăn thử xem sao.
Mình thấy toàn bộ đồ ăn ở đây đều là món hấp, từ hải sản cho đến thịt bò. Món nào cũng ngon hết tuy giá có cao tí. Mà thích nhất là phần nước chấm ở đây, ngọt mặn đã lắm. Chấm với đồ hấp ngon tuyệt. Đồ hấp ngọt tươi.
Cuối cùng là được ăn cháo, cái chào ngọt vì nhưng món mình hấp được chạy xuống dưới đáy bên dưới đựng gạo. Ăn chung với vịt muối khá ngon miệng.
Quán rộng rãi, nằm trong góc tầng 3.
Món này khá lạ, có nồi cháo ở dưới, khay hấp bên trên, hấp lần lượt các món bạn muốn, nước hấp chảy xuống nấu cháo luôn. Hấp khá chuyên nghiệp, tuỳ từng loại thực phẩm có hẹn giờ hấp khác nhau.
Có nhiều loại để hấp, cá, gà, xíu mại, hải sản, rau các kiểu, nói chung khá đầy đủ. Ăn như này thì cảm nhận được vị tươi thật của các loại nguyên liệu thôi, không phải vị của gia vị nhiều. Nước ngọt từ nguyên liệu nấu làm nước cháo mình thấy khá ngon, kiểu healthy.
Rau củ không thích ăn hấp thì bỏ vào nấu cháo luôn, khoai môn béo bùi rất thích.
Nước chấm để quầy riêng, tự pha theo ý muốn.
Nhân viên bình thường, làm đúng nhiệm vụ thôi.
Nếu ngán các món chiên, dầu mỡ thì Chang Kang Kung là sự lựa chọn lý tưởng, hấp thủy nhiệt nên món ăn nhanh, giữ được độ tươi, có nhân viên phục vụ nhiệt tình hấp dùm, hoặc cũng có thể tự làm dễ dàng, có bảng hướng dẫn tùy món mà hấp khoảng 3-5 phút, có đầy đủ từ dimsum, thịt bò, gà, cá, các loại hải sản như tôm, cua, mực, hàu, sò điệp, đến rau như đậu bắp, khi gọi món lấy bút ghi vào bảng menu số lượng món ăn vào ô món ăn chọn, được tặng kèm 1 phần cháo free, nên có thể order thêm món ăn với cháo như trứng vịt muối ngay từ đầu, nước sốt muối tiêu chanh tự lấy ở ngoài quầy. Thử các món gà rút xương tàu hũ ky, hàu, sò điệp, tôm, mực, cua, canh gà đều rất ngon.
Đi ăn hải sản hấp trong khí trời se lạnh thì thật tuyệt vời. Những món mình thử đều ngon, như tôm mũ ni, ngao 2 còi, hàu,... Giá hải sản tươi sống dao động từ 90K - 395K/món. Có tôm hùm mắc nhất, mấy món kia từ 90K - 175K. Còn được tặng gạo miễn phí để nấu cháo.
Nước chấm đặc biệt, bạn có thể nêm nếm thêm gia vị khác. Hệ thống hấp hiện đại hẹn giờ. Nhân viên phục vụ nhiệt tình, hướng dẫn & hấp cho khác nếu muốn.
Chang Kang Kung - Hấp Thủy Nhiệt Hong Kong - SC VivoCity
Nếu bạn đi ăn với bạn bè hoặc người thân nhưng ngại phải ăn thức quá nhiều dầu mỡ. Hay chọn Chang Kang Kung. Thức ăn ở đây đa dạng từ thịt, cá, nghêu, ốc, rau củ các loại..... tất cả đều được hấp không dầu mỡ và sử dụng với nước chấm do bạn chế biến.
Nên đặt trước qua table để được giảm giá 10-20% tuỳ theo khung giờ. Sẽ thỉnh thoảng ghé quán cùng với bạn bè và người thân.
Đồ ăn được hấp thuỷ nhiệt và nhân viên phục vụ 100%, chỉ có nước chấm thì tự đi lấy tuỳ khẩu vị sở thích, lựa chọn
Hải sản rất tươi ngon, tôm khi bỏ vào hấp vẫn nhảy rất sung, ngêu cũng còn tươi sống, cá thịt dai vị rất ngon.
Rau củ phải kêu thêm vì trong combo không có rau
Lòng trắng trứng muối sau thời gian hấp nhạt như trứng thường luôn
Cháo thì chưa được nhừ do thời gian ăn nghỉ trưa ngắn, nên lần sau lưu ý dặn nấu cháo lâu hơn
Lần ăn đầu nên chưa thử hết tất cả các món, nhưng không có món nào để chê, đồ hấp nên dễ ăn, canh thời gian chính xác.
Phục vụ bên đây quá tệ so với chi nhánh bên Thuận Kiều Plaza. Mình ăn ngay lúc mà nhân viên chuyển ca mà chẳng hiểu chuyển ca kiểu gì mà bàn mình k ai phục vụ cả tiếng đồng hồ. Ăn này mà k có nvien phục vụ thì rất bất tiện. Mấy bạn đừng ăn lúc 2h tới 3h chiều nha.
Không 1 lời giải thích hay gì cho việc không nhân viên cho tới khi mình phàn nàn với chị quản lý. Nhưng chị quản lý chỉ nói 1 lời xin lỗi với lý do là chuyển ca. Cũng không biết làm dịu khách luôn.
Mấy bạn tới đây thì kiểm tra xem món đậu phộng cá chiên nha, hay bị quá đát lắm luôn.